Đi cùng với ra đời của các trò đánh xèng truyền thống ba trục quay là biểu tượng wild. Theo thời gian, khi các trò đánh xèng video được ra đời, nhiều hình thức khác nhau của biểu tượng wild được chuyển đổi từ dạng đơn giản để tạo nên nhiều chiến thắng tới những hình thức phức tạp hơn để tạo sự thú vị cho trò chơi. Đây là Hướng dẫn cơ bản về đánh xèng và biểu tượng Wild.

Bạn có thể tìm thấy trong bài viết này những dạng khác nhau của biểu tượng wild và chức năng của chúng cũng như chiến thuật mà bạn có thể dùng khi những biểu tượng wild này xuất hiện trên trục quay.

Trước khi thảo luận về những thể loại khác nhau của đánh xèng và Wild, luật cơ bản là bạn sẽ thấy ở tất cả các trò đánh xèng và Wild sẽ thay thế cho bất kỳ biểu tượng nào ngoại trừ biểu tượng thưởng (biểu tượng phân tán)”. Nguyên nhân chính của câu nói này là nếu biểu tượng wild cũng cho phép thay thế cho biểu tượng thưởng thì có nghĩa là người chơi sẽ nhận rất nhiều tiền thưởng. Điều này sẽ gây nên mất cân bằng khi thanh toán cũng như bất hợp lý trongluật chơi. Ngoại trừ những trừ trò đánh xèng đặc biệt thì chúng ta nên mặc định rằng biểu tượng wild không thay thế cho biểu tượng thưởng nhé các bạn.

Biểu tượng wild trong đánh xèng

wild symbol

Biểu tượng wild thông thường (Regular Wilds) – đây là biểu tượng có giá trị trả thưởng về cao nhất, thay thế cho các biểu tượng thông thường để làm tăng số lượng chiến thắng của bạn trong trò chơi

 

Biểu tượng wild trên trục quay cụ thể (Reel Specific Wilds) – với một vài trò đánh xèng, biểu tượng wild này chỉ xuất hiện trên từng khu cụ thể nên bạn không thể chiến thắng khi nó xuất hiện không thôi, mà cần phải đúng vị trí nữa. Thỉnh thoảng, các biểu tượng này có thể xuất hiện trên trục quay 1, 3, 5 hoặc trục 3, 4, 5.

Biểu tượng wild xếp chồng (Stacked Wilds) – với biểu tượng wild xếp chồng, toàn bộ trục quay có thể được bao phủ bởi các biểu tượng này, mà thường bao gồm trục 3 và 4. Với biểu tượng wild xếp chồng, sẽ có nhiều hơn 1 trục quay bị bao phủ nên bạn có thể có được nhiều chiến thắng hơn khi quay. Ngoài ra ở một số trò còn có tính năng kết hợp thắng của biểu tượng wild trên trục quay cụ thể đi cùng với biểu tượng wild xếp chồng, do đó một số người chơi có thể xoay chuyển tổng thể mạng lưới trục quay để có được thanh toán tối đa cho mỗi hàng thanh toán.

Symbol superflip

Biểu tượng wild mở rộng (Expanding Wilds) – Phần lớn biểu tượng wild mở rộng xuất hiện trong trò chơi thưởng. Thường thì biểu tượng này sẽ bao phủ ba vị trí trên trục quay cụ thể. Có được wild trên tất cả trục quay thì cũng là không thể nhưng hiếm hoi là có thể sẽ mở rộng theo chiều ngang, điều này có thể tạo nên hàng chiến thắng phù hợp tốt nhất.

symbol starburst

Biểu tượng wild di chuyển (Moving Wilds) – với biểu tượng wild di chuyển, bạn có thể thấy một trục quay khác trở thành wild mỗi khi bạn nhấn nút quay, điều này được gọi là “trục quay đi bộ”. Những lần khác wild có thể dịch chuyển từ trục quay này sang trục quay kia, thường sẽ tạo nên hướng đi ngang, hoặc di chuyển từ đỉnh xuống đáy. Đây là tính năng rất đặc biệt và cực kỳ bất ngờ, vì không thể biết trước nó như thế nào.

Biểu tượng wild lây lan (Contagious Wilds) – kiểu biểu tượng wild này có thể ảnh hưởng đến các biểu tượng thường lân cận để biến chúng trở thành biểu tượng wild. Biểu tượng wild lây lan khác có thể bùng nổ hoặc tạo nên một ngọn lửa. Tuỳ thuộc vào trò chơi, biểu tượng wild này có thể ảnh hưởng các biểu tượng khác theo đường chéo hoặc liền kề.

Biểu tượng wild kết dính (Sticky Wilds) – biểu tượng wild kết dính thường xuất hiện trong trò chơi thưởng, khi xuất hiện lập tức dính trên trục quay sau khi dừng lại trên đó. Khi gặp phải những vòng quay miễn phí bạn cũng có thể thấy nhiều biểu tượng wild này, mục đích là giúp người chơi nhận nhiều tiền thưởng hơn trong số vòng quay ít ỏi này. Đôi khi wild kết dính cũng được sắp xếp lại trong trò chơi, nghĩa là trục quay được chỉ định có thể giữ nguyên trong suốt trò chơi thưởng. Một loại wild kết dính khác là những biểu tượng wild này sẽ bám chặt cho đến khi bạn thắng một vòng quay, hoặc có thể kéo dài thêm một vòng quay nữa.

Symbol Dead Alive

Biểu tượng wild ngẫu nhiên (Random Symbol Wilds) – một biểu tượng thường có thể được chọn để trở thành biểu tượng wild trong suốt trò chơi thưởng. Một số trò đánh xèng “đột nhiên” tặng thêm các biểu tượng này một cách đột xuất xem như là một vòng thưởng cho người chơi.

Biểu tượng wild cộng thêm (Added Wilds) – những biểu tượng này có thể dùng trong vòng chính và vòng thưởng. Wild cộng thêm thỉnh thoảng có thể tìm thấy ngay khi bắt đầu trò chơi hoặc có thể liên quan đến chủ đề của xèng mà bạn đang chơi.

Biểu tượng wild bội số (Multiplier Wilds) – loại wild này có thể nhân lên với bất kỳ chiến thắng nào. Wid bội số đôi khi xuất hiện trong trò chơi chính trong khi các biểu tượng khác xuất hiện trên bội số trong trò chơi thưởng. Trong Aristocrat Buffalo, wild bội số có thể đem lại 2x và 3x của chiến thắng khi chúng xuất hiện. Tuy nhiên, vì có nhiều trò đánh xèng mới được tạo ra, sẽ có nhiều biểu tượng wild cải tiến cho wild bội số.

symbol

Hướng dẫn sử dụng biểu tượng wild trong đánh xèng – Điều chỉnh chiến thuật của bạn.

Biểu tượng wild có một số nằm ngoài tỉ lệ ảnh hưởng nếu có nhiều hàng thắng trong trò chơi. Tôi có hai ví dụ cho trường hợp này. Nếu có tổng cộng 10 hàng thanh toán trong xèng, biểu tượng wild có thể bao gồm trong bốn hàng thanh toán phụ thuộc vào vị trí trên trục quay. Nếu có 20 hàng thanh toán xong một xèng 5 nhân 3, một wild vẫn giữ nguyên vị trí của nó có thể tham gia vào 12 hàng thắng. Nếu gia tăng số hàng trong xèng lên 50 hàng thắng thì sẽ có một con số lớn hơn tạo ra bởi wild.

Khi biểu tượng wild chất đống và wild kết dính xuất hiện trong suốt game thưởng hoặc chỉ là có nhiều wild trong một trò chơi, sẽ không phải là lựa chọn khôn ngoan nếu giảm đi số hàng thanh toán mà bạn sẽ chơi trong game. Hãy để biểu tượng wild có được ảnh hưởng tối đa và có thể giúp bạn kiếm được những món tiền lớn hơn nếu bạn chơi với số hàng thanh toán tối đa trong game đánh xèng.

Biểu tượng Wild trong đánh xèng 243

Biểu tượng wild xuất hiện trên bất kỳ trục quay nào có thể nhân đôi kết hợp thắng trong trò chơi. Ví dụ, hãy tưởng tượng những biểu tượng phù hợp trên bất kì vị trí nào trên trò đánh xèng năm trục quay. Tại đây nếu biểu tượng wild xuất hiện trên trục quay thứ tư, sẽ có hai đường để thắng vòng quay này; một là với biểu tượng thường, hai là với biểu tượng wild. Do biểu tượng wild gia tăng trong trò chơi, con đường để chiến thắng cũng sẽ tăng. Nếu bạn có kinh nghiệm chơi với trò đánh xèng 243 trước đây, bạn sẽ biết rằng bạn có thể có được nhiều chiến thắng hơn với loại đánh xèng này.

đánh xèng và Wild

Hướng dẫn cơ bản về đánh xèng và biểu tượng Wild